Lợi ích của Lốp Run-Flat trên xe Mercedes

Chuyên Mục
Bài viết mới
BẢNG GIÁ XE MỚI NHẤT 2023
Mercedes C200 Avantgarde khác gì với C200 Avantgarde Plus
Giá xe Mercedes GLS 450 4Matic 2022 màu Trắng
Giá Xe GLC 300 4 Matic 2022 Màu Xám
Bảng Giá Xe Mercedes Tháng 04/2022
Khác nhau giữa Mercedes E180 và E200 2022 | Mercedes Bình Dương

Lốp xe Run-Flat là gì?

 • Có hai loại lốp run-flat đó là lốp chịu lực trực tiếp và lốp có gắn lớp hỗ trợ. Lốp chịu lực trực tiếp có lớp cao su cứng và đặc hơn để gia cố, chịu được sức nặng của xe khi áp suất lốp bị giảm thấp hơn so với quy định. Khi sử dụng loại lốp này thì chủ x cần trang bị thêm cho xe hệ thống giám sát áp suất lốp cho xe
 • Lốp gắn lớp hỗ trợ chịu lực là loại lốp mà vành được gắn thêm 1 lớp chịu lực vào mặt trong để chịu tải cho xe. Trường hợp lốp bị thủng hoạc xì hơi thì cần phải thay lốp, tuy nhiên lốp gắn lớp hỗ trợ chịu lực sẽ không có lớp cao su đặc và cứng.

Lợi ích của Lốp Run-Flat trên xe Mercedes

An toàn của lốp xe Run-Flat:

 • Lốp Run-flat có thể giúp hạn chế được những tai nạn do lốp xe rò rỉ hơi hoặc bị nổ lốp bất ngờ (không bị mất lái, mất kiểm soát xe).
 • Sau khi bị thủng, lốp Run-flat vẫn cho phép xe di chuyển thêm một quãng đường nhất định. Khả năng này đặc biệt quan trọng khi lốp xe gặp sự cố trên những đoạn đường vắng vẻ hoặc không có điều kiện để dừng xe xử lý vấn đề.
 • Giảm trọng lượng – tăng không gian:
  Không cần trang bị theo lốp dự phòng và dụng cụ thay lốp, không gian trên xe sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều, khoang hành lý rộng hơn.
 • Đồng thời, giúp giảm được trọng lượng mà xe phải tải, từ đó góp phần giảm lượng nhiên liệu tiêu hao.
  Tiện lợi cho người lái – Tiết kiệm thời gian
 • Lốp xe Run-flat giúp tránh phiền phức cho khách hàng (đặc biệt là nữ giới) trong việc thay lốp dự phòng.
  Trong 1 số trường hợp, lốp Run-flat giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng, xe vẫn có thể di chuyển phục vụ công việc mà không tốn thời gian thay lốp dự phòng.

Lợi ích của Lốp Run-Flat trên xe Mercedes

Có phù hợp khi sử dụng tại Việt Nam?

 • Mặc dù lốp Run-Flat có nhiều ưu điểm nhưng hầu hết các ưu điểm này khó có thể phát huy tác dụng tại Việt Nam. Ngoài yếu tố địa điểm thay thế loại lốp này chỉ có mặt ở những thành phố lớn, điều kiện đường xá với địa hình phức tạp, nhiều nguy cơ tiềm tàng như tại Việt Nam cũng có thể dễ dàng “xé” lốp khiến xe không thể di chuyển được nữa, trong khi lốp Run-Flat chỉ giải quyết được vấn đề chỉ khi bị “xẹp”.
 • Trong thực tế đã có nhiều trường hợp ghi nhận khách hàng không thể nào tìm thấy địa điểm thay thế loại lốp này khi gặp sự cố, nhất là khi họ đang thực hiện những hành trình xa khỏi các thành phố lớn. Và giải pháp thay thế lốp thông thường tạm thời sẽ tốn nhiều chi phí khi họ phải thay lại lốp run-flat đắt tiền khi quay về nơi có loại lốp này để thay thế cho đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Liên hệ Mercedes-Benz Vietnam Star Trường Chinh để được tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ và các chương trình ưu đãi. Xin cảm ơn quý khách hàng!

ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ & CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT VUI LÒNG LIÊN HỆ 
HOTLINE: 0966532501